null Đồng Tháp làm việc với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số và giáo dục

Chi tiết bài viết Tin tức

Đồng Tháp làm việc với Tập đoàn FPT về chuyển đổi số và giáo dục

Thúc đẩy chuyển đổi số và nâng cao chất lượng nguồn lực là những nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Đồng Tháp. Cụ thể hóa nhiệm vụ này, chiều ngày 30/9, ông Phạm Thiện Nghĩa – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và lãnh đạo sở, ngành tỉnh, lãnh đạo thành phố Cao Lãnh tiếp và làm việc với Tập đoàn FPT.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT thông tin về những thế mạnh
của Tập đoàn và mong muốn hợp tác, đầu tư trên địa bàn tỉnh

Tại buổi làm việc, Tập đoàn FPT thông tin đến lãnh đạo tỉnh 04 nội dung. Trong đó, Tập đoàn đề xuất đầu tư xây dựng Trường phổ thông FPT liên cấp (Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông) tại thành phố Cao Lãnh, với quy mô đào tạo khoảng 3.200 học sinh/năm.

FPT cũng đề xuất các giải pháp thực hiện chương trình chuyển đổi, giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt tại Đồng Tháp (Foxpay), chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp thông qua dịch vụ nền tảng và phầm mềm số Base.vn v.v..

Các đề xuất được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đánh giá cao, do phù hợp với nhu cầu của ngành, địa phương hiện nay và mong muốn sớm được triển khai.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa cảm ơn Tập đoàn FPT đã có sự quan tâm đến địa phương, nhất là thời gian qua có nhiều chương trình, dịch vụ trên địa bàn tỉnh.

Ông Phạm Thiện Nghĩa cho biết, tỉnh Đồng Tháp đã xây dựng Đề án chuyển đổi số, với 03 lĩnh vực: Chính quyến số, xã hội số và kinh tế số. Hiện tỉnh đã ký kết hợp tác với 02 Tập đoàn: Viettel và VNPT và sẽ nghiên cứu các đề xuất, giải pháp FPT đưa ra để tiếp tục lựa chọn thế mạnh của Tập đoàn và tiến đến ký kết hợp tác phát triển lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

Riêng về giáo dục, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chia sẻ, trên địa bàn tỉnh có 02 thành phố: Sa Đéc và Cao Lãnh được UNESCO công nhận là thành phố học tập toàn cầu. Do đó, đây là tiềm năng để Tập đoàn an tâm đầu tư trong lĩnh vực này. Đồng thời, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng giới thiệu một số địa điểm để FPT lựa chọn để xây dựng trường học.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa trao quà lưu niệm là biểu trưng
của tỉnh Đồng Tháp, khăn choàng của làng nghề dệt choàng Long Khánh, huyện Hồng Ngự.
 Đây cũng là quà lưu niệm được lãnh đạo tỉnh dành cho các đối tác quan trọng đến địa phương.

Nguyệt Ánh